Thay dây đồng hồ như thế nào cho đúng cách?

dsc08606

Bạn đang đi muốn thay dây đồng hồ nhưng chưa biết chọn loại nào hay thay dây da đồng hồ ở đâu tốt? Hoặc bạn đã chán dây cũ trên đồng hồ và đang đi muốn tìm một cái gì đó mới mẻ hơn trên chiếc đồng hồ của mình.

Chúng ta cùng đi vào bài viết dưới nhé.

Thay dây đồng hồ da hay kim loại

Việc thay dây đồng hồ da hay dây kim loại tùy thuộc vào sở thích của bạn, với cá nhân mình thì mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, nên mình sử dụng cả 2 loại da và kim loại để có thể thay đổi theo tùy hứng.

Dây đồng hồ kim loại

Với loại này thì thể hiện sự sang trọng và chắc chắn, thơi thể thao hay đi dưới trời mưa, đi tắm biển tắm sông đi bơi ở bể bơi cũng không ngại.

Chỉ ngại nhất trời lạnh mà nó chạm vào người thì ối dời ơi, lạnh! 🙂

Dây da đồng hồ

Ngược lại với dây kim loại thì dây da không phù hợp với việc tiếp xúc với nước, cũng dễ bị xước khi tay bạn thường xuyên cọ xát với những đồ góc cạnh, nhọn và cứng.

Nhưng một chiếc đồng hồ dây da sẽ thể hiện sự lịch lãm, điềm đạm và có cái chất rất riêng, rất phong cách.

Hướng dẫn tự thay dây đồng hồ tại nhà

Sau khi chọn được dây da hoặc dây kim loại thì bước tiếp chúng ta đo kích thước size của chốt đồng hồ. và thông số của một bộ quai cho chiếc đồng hồ của Bạn bao gồm size khóa và size chốt, thường thì sẽ chốt sẽ bằng hoặc lớn hơn size khóa , và cách đo size , hay tháo lắp như thế nào thì Tiệm đã có một video hướng dẫn cụ thể trên đây ạ

Chúng ta có thể lấy thước và đo chiều dài mặt trong của hai thành gắn chốt ở đồng hồ

Tiếp theo đó là đo chiều dài ở phần khóa, ở phần này thường có 2 kiểu là khóa gài kim và khóa gài liền dây ( có thể là khóa chống gập, khóa bướm hay một tên gọi khác nào đó )

Những kiểu chốt đồng hồ

Loại phổ biến nhất là dòng chốt lẫy, với dòng này Bạn cần có thêm một công cụ hỗ trợ là một cái panh dẹt, để có thể luồn vào khe để có thể lẫy phần chốt ra

thay day dong ho loai dung chot
Hướng dẫn tự thay dây đồng hồ tại nhà

Loại chốt này thường sẽ khó với người dùng mới, và Chị em phụ nữ, nhưng nó lại là dòng phổ biến nhất hiện tay

Lấy ra: bạn kéo da về phía dưới và cho lưỡi dao vào kẽ rồi gạt xuống là chốt tự bung ra

Lắp vào: Sau đó bạn lấy chốt ra rồi luồn vào chỗ xỏ chốt mới trên dây đồng hồ rồi cố định một đầu chốt vào đồng hồ, đầu kia thì bạn ấn nó xuống và đẩy vào lỗ chốt trên đồng hồ đến khi nào bạn day day cái quai mà nó không bị tuột ra là OK.

Công đoạn lắp vào khá là nhanh và đơn giản, thậm chí chỉ cần dùng móng tay cũng có thể làm được.

Còn với dây kim loại thì bạn không thể kéo dồn về một phía để hở ra chỗ gạt chốt, nhưng nhà sản xuất luôn trừ một khoảng hở ở mặt dưới, bạn lật ngửa lên sẽ thấy, lúc này bạn chỉ cần có một cái tool mở hoặc một cái tua vít 2 cạnh nhỏ là có thể gạt chốt và mở ra dễ dàng.

Loại khóa lẫy: loại này đơn giản, ít xuất hiện trên các dòng đồng hồ truyền thống, thường xuất hiện trên các dòng đồng hồ thông minh.

Loại khóa lẫy hay còn gọi là loại chốt gài, loại này thì bạn có thể tháo mà không cần dụng cụ gì hết vì đơn giản là nó đã có một cái lẫy gạt để chúng ta gạt vào để kéo chốt ra khỏi đồng hồ, cực kỳ đơn giản.

Sau đó đến đoạn thay khóa cũng tương tự, hiện nay trên thị trường có loại khóa gài xỏ lỗ và khóa bướm.

thay dây da đồng hồ tp vinh Nghệ An
Thay chốt cho khóa đồng hồ. Ảnh: nun90s

Trường hợp mà chốt bị gỉ sét, thì bạn nên thay chốt mới để lần sau tháo ra lắp vào dễ hơn, cũng đỡ bị ảnh hưởng tới chất lượng dây, và cũng bảo đảm đồng hồ đeo lên chắc chắn hơn mà không sợ bị rơi ra.

Loại khóa cho đồng hồ thông minh

Khóa cho Apple Watch:

nun90s thay dây dồng hồ Apple Watch
Cách thay dây da cho Apple Watch. Ảnh: nun90s

Với Apple Watch thì nếu bạn thay dây nguyên bản thì rất dễ, còn với các loại dây da cho Apple Watch thì chỉ cần một que tăm là bạn có thể thay được rồi.

Để thay dây da cho Apple Watch thì bạn chỉ cần lấy que tăm hoặc que chọc SIM, rồi đâm vào cái lỗ từ ngoài vào rồi lấy dây ra.

À, tiện mỗi lần bạn thay dây thì nên kèm theo một cái khăn để chúng ta vệ sinh luôn đồng hồ nhé, những loại bụi bẩn lâu ngày sẽ được tích tụ ở những phần nối giữa đồng hồ và dây đeo.

Thay dây cho Samsung Watch

Với các dòng Samsung Galaxy Watch thì đa số dùng khóa gạt, nên việc thay cũng tương tự như các loại khóa lẫy như ở trên.

Thay dây đồng hồ ở đâu uy tín

Nếu bạn ở thành phố Vinh, Nghệ An thì có thể ghé qua Tiệm đồ da thủ công nun90s để sắm cho mình các loại dây da cho đồng hồ, dây da cho Apple Watch, da ở đây 100% là da thật và được làm thủ công hoàn toàn, bạn cũng có thể yêu cầu khắc tên nếu cần.

Hoặc nếu bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay các tỉnh thành khác thì cũng có thể order đặt hàng online nhé.

Địa chỉ thay dây da đồng hồ Handmade uy tín:

Liên hệ: Tiệm đồ da thủ công nun90s

Fanpage: https://www.facebook.com/nunhandcrafted

Điện thoại: 0915 112 553

Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An

Đánh giá bài viết

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *